Get Mystery Box with random crypto!

MPSC Science

टेलीग्राम चैनल का लोगो mpscscience — MPSC Science M
टेलीग्राम चैनल का लोगो mpscscience — MPSC Science
चैनल का पता: @mpscscience
श्रेणियाँ: शिक्षा
भाषा: हिंदी
ग्राहकों: 75.38K
चैनल से विवरण

Here u can get all letest info about science and technology, useful for comp. exams.
@eMPSCkatta
@ChaluGhadamodi
@Jobkatta
@Marathi
@MPSCEnglish
@MPSCPolity
@MPSCEconomics
@MPSCGeography
@MPSCHistory
@MPSCScience
@MPSCAlerts
@MPSCCSAT
@MPSCMaterial_mv

Ratings & Reviews

4.50

2 reviews

Reviews can be left only by registered users. All reviews are moderated by admins.

5 stars

1

4 stars

1

3 stars

0

2 stars

0

1 stars

0


नवीनतम संदेश 3

2023-06-07 14:38:17
जा.क्र.011/2023 महाराष्ट्र राजपत्रित नागरी सेवा संयुक्त पूर्व परीक्षा 2023ची प्रथम उत्तरतालिका

CSAT पेपर 2

MPSC चे अधिक अपडेट जाणून घेण्यासाठी जॉईन करा. @MPSCAlerts
1.7K views11:38
ओपन / कमेंट
2023-06-05 07:46:26
World Environment Day 2023

Theme -
#BeatPlasticPollution

Join - @eMPSCkatta
1.6K views04:46
ओपन / कमेंट
2023-06-05 05:21:46
आज जागतिक पर्यावरण दिन, वाचा अधिक माहिती जागतिक पर्यावरण दिनाविषयी....

https://en.wikipedia.org/wiki/World_Environment_Day
2.6K views02:21
ओपन / कमेंट
2023-06-04 09:59:41 आज झालेला GS 1 पेपर

राज्यसेवा पूर्व परीक्षा 2023

#प्रश्नपत्रिका

जॉईन करा @MPSCmaterialKatta
1.9K views06:59
ओपन / कमेंट
2023-06-03 16:05:27 १) मानवी शरीरातील कोणत्या पेशी रोगजंतूचा प्रतिकार करू शकतात ?

उत्तर -- पांढ-या पेशी
--------------------------------------------------
२) डायलिसीस उपचार कोणत्या आजारात करतात ?

उत्तर -- मुत्रपिंडाचे आजार
--------------------------------------------------
३) मानवी शरीरातील सर्वात लांब हाड कोणते ?

उत्तर -- मांडीचे हाड
--------------------------------------------------
४) मानवाच्या शरीरात सर्वात लहान आकाराचे हाड असलेला अवयव कोणता ?

उत्तर -- कान
--------------------------------------------------
५) वनस्पतींच्या पानांमध्ये हरितद्रव्य तयार होण्यास काय आवश्यक असते ?

उत्तर -- सुर्यप्रकाश
--------------------------------------------------
६) विजेच्या दिव्यात कोणत्या धातूची तार वापरतात ?

उत्तर -- टंगस्टन
--------------------------------------------------
७) सूर्यकिरण पृथ्वीवर पोहोचण्यास किमान किती वेळ लागतो ?

उत्तर -- ८ मिनिटे २० सेकंद
--------------------------------------------------
८) गुरुत्वाकर्षण शक्तीचा शोध कोणी लावला ?

उत्तर -- न्यूटन
--------------------------------------------
९) ऊर्जेचा नैसर्गिक स्त्रोत कोणता ?

उत्तर -- सूर्य
------------------------------------------------
१०) वातावरणात सर्वात जास्त प्रमाण कोणत्या वायूचे आहे ?

उत्तर -- नायट्रोजन..
4.3K views13:05
ओपन / कमेंट
2023-06-03 15:00:00
विज्ञान विषयाच्या अपडेटसाठी जॉईन करा : @MPSCScience
3.4K views12:00
ओपन / कमेंट
2023-06-03 12:00:00
विज्ञान विषयाच्या अपडेटसाठी जॉईन करा : @MPSCScience
3.4K views09:00
ओपन / कमेंट
2023-06-02 15:00:00
विज्ञान विषयाच्या अपडेटसाठी जॉईन करा : @MPSCScience
3.5K views12:00
ओपन / कमेंट
2023-06-02 11:30:00
विज्ञान विषयाच्या अपडेटसाठी जॉईन करा : @MPSCScience
3.4K views08:30
ओपन / कमेंट
2023-06-02 05:55:33
चालू घडामोडींच्या अधिक अपडेटसाठी जॉईन करा - @Chalughadamodi
2.6K views02:55
ओपन / कमेंट